January 9, 2017 Philips HeartStart FRx AED (Case Optional)

7 วิธีที่จะช่วยคุณพ้นจากอันตรายเมื่อถูกสุนัขเข้ามาจู่โจม!!

7 วิธีที่จะช่วยคุณพ้นจากอันตรายเมื่อถูกสุนัขเข้ามาจู่โจม!!

ลองจิตนาการว่าคุณกำลังเพลิดเพลินกับการวิ่งในสวนสาธารณะหรือออกไปปั่นจักรยานแถวบ้าน จู่ๆ มีสุนัขที่ไม่คุ้นเคยมาเห่าและเตรียมจะกระโจนใส่คุณ คุณจะทำอย่างไร? เพื่อรับมือกับสถานการณ์นั้นให้ตัวคุณเองปลอดภัยหรือได้รับอันตรายน้อยที่สุด

.

1. อย่าตกใจ

dog-attack1

.

มีความจริงที่ว่าสุนัขและสัตว์อื่นๆ สามารถรับรู้ความรู้สึกหวาดกลัว หากคุณตกใจกลัว วิ่ง หรือกรี๊ดออกมา จะยิ่งทำให้สุนัขมั่นใจในสถานการณ์ว่ามันเหนือกว่า

.

2. อยู่นิ่งๆ อย่าเคลื่อนไหว

dog-attack2

.

เมื่อสุนัขเข้าประชิดตัวให้ยืนนิ่งๆ มือแนบไปกับลำตัว ทำตัวแข็งให้เหมือนต้นไม้ หลีกเลี่ยงสบตา สุนัขจะเลิกสนใจและเดินจากไปเอง

.

3. พยามยามอย่าวิ่งหนี

fix-dog-attack3

.

การวิ่งหนีจะปลุกสัญชาตญาณการล่าเหยื่อของสุนัข มันจะวิ่งไล่จับคุณเหมือนเป็นเหยื่อ (แต่ถ้ามีที่หลบใกล้ๆ และมั่นใจว่าเข้าไปหลบทัน แอดว่าวิ่งดีกว่านะครับ 555 )

.

4. เบี่ยงเบนความสนใจ

dog-attack4

.

หากสุนัขยังคงคุกคามและขู่คุณ พยามยามหาของที่ติดตัวคุณมา เช่น ขวดน้ำ รองเท้า หรือกระเป๋า ให้มันเคี้ยวไปพลางๆ หันเหความสนใจจากคุณเพื่อให้คุณพอจะมีเวลาเดินหนี

.

5. เผชิญหน้าและออกคำสั่ง

dog-attack5

.

การเผชิญหน้ากับสุนัขเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง แต่หากจำเป็นให้คุณออกคำสั่ง เช่น ถอยไป ด้วยโทนเสียงต่ำ น้ำเสียงหนักแน่น มั่นใจ แต่ยังต้องเลี่ยงการสบตา การออกคำสั่งนี้เป็นการกำราบให้มันกลัว ไม่กล้ายุ่งกับคุณ และล่าถอยไป

.

6. เดินออกจากพื้นที่นั้นอย่างช้าๆ

dog-attack7

.

เมื่อสุนัขละความสนใจจากคุณ ให้ค่อยๆ ถอยออกจากตรงนั้นช้าๆ สลับหยุดนิ่งเพื่อให้มั่นใจว่ามันไม่สนใจคุณแล้วจริงๆ

.

7. ป้องกันใบหน้า ช่วงหน้าอกและลำคอ

dog-attack6

.

ถ้าวิธีทั้งหมดไม่ได้ผลและสุนัขเริ่มโจมตีคุณ หากคุณเสียหลักล้มลงกับพื้นเป็นอะไรที่ยากมากถ้าจะสู้กลับ ฉะนั้นให้คุณกอดตัวเองก้มหน้าลงกับพื้นเพื่อปกป้องจุดสำคัญของร่างกายคือ ใบหน้า ลำคอ และช่วงอก เพราะถ้าจุดเหล่านี้เสียหายจะเสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุด

.

 

เรื่องเล่านี้เป็นข้อมูลทางทฤษฎีจากธรรมชาติของสุนัขนะครับ ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามพันธุ์สุนัขที่จะเข้ามาทำร้ายเราด้วย และทางที่ดีอย่าไปทำร้ายสุนัขนะครับ เพราะว่ามันไม่ผิดหรอกครับ แต่เป็นเพราะเจ้าของดูแลมันได้ไม่ดีพอจึงอาจเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นครับ

.

ที่มา : wikihow

Leave a Reply

error: สนใจสินค้า ติดต่อ 084-5998135 ขอบคุณค่ะ
X